Our story

adult-beautiful-decoration-923185

Xin chào các bạn mình là Rennie,

Mình cùng một người bạn nữa là Vivian Pink là đồng sáng lập page Đám Cưới Chúng Mình. Tụi mình lập nên page này mới mong muốn chia sẻ tất tần tật với các cô dâu mới về wedding plan. Tụi mình hiểu được giá trị đám cưới “Sự kiện chỉ có một lần” >> I hope so và cũng rất thương những cô dâu mới khi phải vật lộn vất vả với hàng trăm thứ không tên chuẩn bị cho đám cưới. Tụi mình muốn phụ các cô dâu mới ấy một tay. Thêm vào đó, Tụi mình cũng muốn mang đến một làn gió mới cho đám cưới hiện nay, một đám cưới ngoài trời tinh gọn, nhẹ nhàng, tinh tế, mang đậm dấu ấn cá nhân đôi khi hơi điên nữa. Đây cũng là những bước đầu tiên trên con đường trở thành wedding planners của tụi mình.

Nói một chút về bản thân:

Bản thân mình có yêu thích nhất định đối với váy cưới, từ khi còn nhỏ mình đã rất thích ngắm nhìn những bộ váy cưới trong tiệm kính, và luôn hình dung xem thử những bộ váy cưới như vậy khi được mặc lên sẽ như thế nào, và khoảng khắc mình thích nhất nhìn cô dâu trong những bộ váy cưới, mình cảm thấy lúc đó là lúc một cô gái đẹp nhất, lộng lẫy nhất, và hạnh phúc nhất. Có đôi lúc đi ăn đám cưới mình nhìn những bộ váy cưới đẹp mình nhìn ngẩn ngơ đến quên cả ăn J. Mình còn có nguyên một bộ sưu tập thiệp cưới độc lạ nữa, nó là cả tuổi thơ của mình, xếp đầy cả một hộc tủ. (tiếc là đã mất hết khi chuyển nhà).

Nhưng dòng đời xô đẩy, mình lớn lên việc học và cả công việc của mình chẳng liên quan gì tới thời trang, váy cưới, trang trí nội thất gì cả. Có lẽ đôi lúc không phải ai cũng có người định hướng và được làm điều mình thích. Trải qua một đoạn thời gian rất dài khi mọi thứ dần ổn định, mình muốn làm một điều gì đó cho bản thân và phù hợp với sở thích của mình. Trùng hợp là lúc đó mình gặp Vivian, hai chị em có rất nhiều điểm giống nhau là “đã đi ăn đám cưới quá nhiều” cảm thấy “đám cưới bây giờ thiếu một cái gì đó” và cả hai chị em đều có hứng thú đặc biệt với phong cách đám cưới tinh tế, đơn giản, gắn với thiên nhiên, không gian mở và hơi Tây một chút. Lúc đó hai chị em đã thật sự muốn khởi nghiệp một cái gì đó liên quan tới đám cưới nhưng thật sự không biết phải bắt đầu từ đâu.

Ý tưởng page đám cưới chúng mình

Ý tưởng được nung nấu một thời gian dài, mình cũng theo dõi một vài page về wedding planner ở nước ngoài và được truyền cảm hứng rất nhiều. Nhưng thật sự bắt tay vào việc mua tên miền và cho ra đời page “Đám cưới chúng minh” là gần đây. Khi mình được mời tham dự đám cưới của một đôi bạn trẻ, một đám cưới có plan đàng hoàng. Lần đầu tiên trong sự nghiệp đi ăn cưới, mình cảm thấy việc nhận một tấm thiệp đám cưới lại trân trọng đến vậy và lần đầu tiên mình cảm nhận mình được mời vì mình là một người thật sự rất đặc biệt đối với cô dâu chú rể, đám cưới có cả dress code – và đó là lần đầu tiên mình đi mua đồ đám cưới để có một màu mà mình chưa mặc bao giờ với một tâm trạng rất hạnh phúc. Đám cưới được tổ chức đơn giản ở một không gian mở, có cây cối, có hồ bơi và có các hoạt động để mọi người tham dự vào, đám cưới chỉnh chu và đặc biệt đến nỗi mỗi bộ chén dĩa đều có tên của mình. Và lần đầu tiên mình cảm thấy hào hứng khi đi đám cưới đến vậy, không chỉ mình mà mỗi vị khách được mời đều cảm nhận như vậy, chưa bao giờ đề tài thảo luận về đám cưới như khăn ăn, vị trí, thiệp mời lại rôm rả trên bàn tiệc và giúp mọi người mở đầu câu chuyện đơn giản như vậy.

 Lúc đó, mình chợt nghĩ “đúng rồi đám cưới là phải như vầy nè!” và đám cưới diễn ra đúng như hình dung của mình về một đám cưới phải có. Nơi đó, cô dâu và chú rể là trung tâm, đám cưới không mời quá nhiều khách, nhưng mỗi người đều hiểu rằng họ được mời vì họ thật sự quan trọng và một đám cưới không có chỗ trống. Một động lực to lớn, tự nhiên cảm thấy mình tràn trề năng lượng để đi trên con đường làm một wedding planner và mong muốn lan tỏa cảm xúc lúc đó tới nhiều nhiều cô dâu mới hơn nữa. Và thế là mình lôi Vivian vào cuộc và hai chị em mày mò với cái web để cho ra đời page Đám cưới chúng mình.

Một đám cưới theo phong cách hiện đại, đơn giản, gọn nhẹ nhưng vẫn tinh tế và mang đậm màu sắc riêng

Đó là điều tụi mình hướng tới. Các bạn trẻ vẫn có thể thoải mái thể hiện phong cách của mình theo nhịp sống hiện đại, đánh dấu sự kiện quan trọng theo cách riêng và hơn hết là “hồi sinh” giá trị của đám cưới “mời mọi người cùng đến CHUNG vui”. Và theo cảm nhận riêng của tụi mình thì đâu đó cũng bắt đầu có những bạn trẻ thích những đám cưới “chất” mang dấu ấn riêng theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế và gọn nhẹ, hơn hết là chỉ mời những người thân tình đến chung vui đám cưới thôi.

Tụi mình cũng muốn đóng góp vào xu hướng đó, thêm cho các cặp đôi những lựa chọn, những phong cách hay ho. Đương nhiên, những bài chia sẻ của tụi mình không thể đúng hoàn toàn, nó đều là những ý tưởng, phong cách tụi mình lượm lặt khắp nơi và mix lại theo cảm nhận nhưng tụi mình hi vọng có thể giúp cho những cô dâu mới giảm bớt thời gian tìm kiếm, có thêm lựa chọn để làm nên một đám cưới thật đặc biệt của riêng mình. Và nếu các bạn cảm thấy việc wedding plan chúng mình có thể làm phụ thì inbox tụi mình nè. Không hứa sẽ là đám cưới hoàn hảo nhất nhưng đó chắc chắn là một đám cưới được làm có tâm nhất. 😉

Rennie

Đám cưới giống như môt cơn mưa rào thanh xuân, chỉ tới một lần trong đời. Bỏ lỡ giây phút đó rồi sẽ không bao giờ quay lại được nữa. Make "đám cưới" be " đám cưới" you know what I meant.